Chào mừng bạn đến với công ty TNHH phân phối PDS!
0902.777.801 social social social social

Trang chủ Tin tức sự kiện Bạn đã biết cách phát hiện bệnh tiểu đường chưa?

Bạn đã biết cách phát hiện bệnh tiểu đường chưa?

Lượt xem: 687 Lượt

Hiện nay, có rất nhiều cách phát hiện bệnh tiểu đường gồm có đo đường huyết, thử lượng đường trong nước tiểu và một số những xét nghiệm khác. Thông qua mức đường huyết có sự thay đổi thì người bệnh sẽ nắm rõ được mình có mắc bệnh tiểu đường không.

Bạn đã biết cách phát hiện bệnh tiểu đường chưa?

3 cách phát hiện bệnh tiểu đường

Đo đường huyết

Đây là cách phát hiện bệnh tiểu đường phổ biến nhất hiện nay. Thông thường,  đường huyết có chỉ số dao động trong khoảng từ 80 đến 110mg. Với những trường hợp lượng đường ở trong máu cao hơn mức 120mg thì được coi là đường huyết cao. Hiện nay, nhiều người có thể sử dụng máy đo đường huyết cá nhân nhằm theo dõi đường huyết của mình ngay tại nhà. 

Thử lượng đường trong nước tiểu

Phương pháp này có tác dụng trong việc phát hiện lượng đường ở trong máu cao hay không. Bệnh nhân sẽ được tiến hành tư vấn, đồng thời xét nghiệm nếu như có triệu chứng nghi ngờ bị bệnh. Bình thường, nước tiểu của chúng ta sẽ không có chất đường. Thận sẽ thực hiện chức năng bài tiết lượng đường trong nước tiểu nếu trong vòng 24 giờ lượng đường ở trong máu cao hơn 180mg. 

Bạn đã biết cách phát hiện bệnh tiểu đường chưa 1

Nhưng có một chú ý là cách này tuy có sự tiện lợi, chi phí khá thấp nhưng mức độ chính xác không cao và không có tính trung thực để tiến hành theo dõi bệnh. 

Xét nghiệm HbA1C

So với 2 cách phát hiện bệnh tiểu đường trên thì phương pháp này có độ chính xác cao hơn. Người bệnh cần phải được lấy mẫu máu, sau đó đo ở phòng xét nghiệm để tính tỷ lệ % hemoglobin trong máu và đánh giá tình trạng bệnh.

Bạn hãy áp dụng những cách phát hiện bệnh tiểu đường trên để có phương pháp điều trị kịp thời nhé.

Từ khóa: Bạn đã biết cách phát hiện bệnh tiểu đường chưa?


Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 3394 bytes) in /home/pdsnetvn/public_html/admin/lib/class.database.php on line 161