Chào mừng bạn đến với công ty TNHH phân phối PDS!
0902.777.801 social social social social

Trang chủ Tin tức sự kiện Bệnh đau thắt lưng và lợi ích của việc tập Yoga

Bệnh đau thắt lưng và lợi ích của việc tập Yoga

Lượt xem: 656 Lượt

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, tập yoga có hiệu quả trong việc giảm đau và cải thiện tâm trạng cho những người bị đau lưng, đau thắt lưng mạn tính.

Lợi ích của yoga đối với bệnh nhân đau thắt lưng

Yoga giúp giảm đau và cải thiện chức năng lưng

Theo thống kê, ở Mỹ, có khoảng 80% người dân bị đau lưng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, 1/3 người trưởng thành từng bị đau lưng.

Đau thắt lưng ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống, giảm hoạt động hàng ngày, cả trong quá trình tập luyện cũng như nghỉ ngơi.

Điều trị đau thắt lưng cũng là thách thức với hàng triệu bệnh nhân.  

Mới đây, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Maryland (UM SOM, Mỹ) kết luận rằng, yoga hữu ích cho những người bị đau thắt lưng. 

Lợi ích của yoga đối với bệnh nhân đau thắt lưng 1

Đau thắt lưng ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cochran Library. “Chúng tôi nhận thấy việc tập luyện yoga có thể giúp giảm đau và cải thiện chức năng lưng”, theo tác giả chính của nghiên cứu - Tiến sỹ, thạc sỹ, Phó giáo sư về y học gia đình và cộng đồng  L. Susan Wieland tại UM SOM. “Đối với một số bệnh nhân bị đau lưng mạn tính, yoga cũng được coi như một phương pháp hỗ trợ điều trị”.

Wieland và các đồng nghiệp đã xem xét 12 nghiên cứu riêng biệt với bệnh nhân đau thắt lưng. Những thử nghiệm được tiến hành trên 1.000 ứng viên tham gia. Hầu hết ứng viên tập các bài tập Iyengar, Hatha hoặc Viniyoga.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những bệnh nhân tập yoga có sự cải thiện chức năng liên quan đến lưng, cũng như giúp giảm đau lưng từ 3-6 tháng.

Yoga là bài tập thể chất và tinh thần đã xuất hiện ở Ấn Độ hơn 2000 năm trước đây. Trong nhiều thập kỷ qua, nó bắt đầu trở nên phổ biến ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Yoga là sự kết hợp của các chuyển động thể chất, kiểm soát hơi thở, thư giãn hoặc thiền định và ngày càng được nhiều người tập luyện.

Từ khóaBệnh đau thắt lưng và lợi ích của việc tập Yoga


Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 1 bytes) in /home/pdsnetvn/public_html/admin/lib/class.database.php on line 161