Chào mừng bạn đến với công ty TNHH phân phối PDS!
0902.777.801 social social social social

Trang chủ Tin tức sự kiện Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Lượt xem: 646 Lượt

Trong một vài nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu khoa học đã cho rằng béo phì là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh ung thư chỉ sau việc hút thuốc lá.

Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

- Theo các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học tại London - Anh đã tính toán tỷ lệ mắc ung thư túi mật tại nam giới lên đến 56% đối với mỗi 5 ký cân nặng tăng thêm. Và tương tự đối với phụ nữ thì tỷ lệ ung thư cổ tử cung tăng lên tới 21% với mỗi 0,1 điểm WHR (chỉ số vòng eo chi cho mông - Waist Hip Ratio) tăng thêm.

- Trong một vài nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí British Medical Journal còn nhấn mạnh những trường hợp bị mắc bệnh ung thư có thể sẽ được ngăn ngừa khi một người giữ được trọng lượng của cơ thể ở một mức chuẩn.

- Đại diện Quỹ nghiên cứu Ung thư thế giới (World Cancer Research Fund) - Tiến sĩ Panagiota Mitrou là đại diện cho đơn vị tài trợ nghiên cứu đã cho biết thêm:"Kết quả của cuộc nghiên cứu này đã khẳng định rằng bệnh béo phì đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh ung thư và chỉ đứng sau việc hút thuốc lá".

Cụ thể nghiên cứu đã chỉ ra 11 loại ung thư liên quan đến béo phì bao gồm:

1. Ung thư vú.

2. Thực quản.

3. Dạ dày.

4. Ruột.

5. Trực tràng.

6. Túi mật.

7. Tuyến tuỵ.

8. Cổ tử cung.

9. Buồng trứng.

10. Thận.

11. Máu.

- Thực tế tình hình hiện tại cho thấy rằng người trẻ tuổi đang đối mặt với tình trạng dễ mắc phải các bệnh ung thư liên quan đến hệ tiêu hóa do chế độ ăn uống không lành mạnh và ít rèn luyện thể chất.

- Thế hệ Millennial (đây là tên gọi chung cho một thế hệ những người sinh từ giai đoạn năm 1980 đến 2000) có những nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng cao gấp hai lần và thậm chí gấp bốn lần nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng so với những người sinh ra vào khoảng năm 1950, theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ.

- Hiện tại, các loại bệnh ung thư chủ yếu là được phát hiện ở những người cao tuổi, nhưng bệnh ung thư đại tràng đang có dấu hiệu trẻ hóa nhất là ở độ tuổi từ 25 đến 49.

Từ khóa: Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư


Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 3394 bytes) in /home/pdsnetvn/public_html/admin/lib/class.database.php on line 161