Chào mừng bạn đến với công ty TNHH phân phối PDS!
0902.777.801 social social social social

Trang chủ Tin tức sự kiện Luôn cảm thấy buồn ngủ chứng tỏ bạn đang có bệnh

Luôn cảm thấy buồn ngủ chứng tỏ bạn đang có bệnh

Lượt xem: 701 Lượt

Nhiều người khi bị buồn ngủ vào ban ngày thường nghĩ lý do cho việc đó là do thiếu ngủ về đêm nhưng họ không nghĩ rằng hay buồn ngủ cũng có thể là triệu chứng của huyết áp thấp.

Luôn cảm thấy buồn ngủ chứng tỏ bạn đang mắc bệnh

Thường xuyên buồn ngủ có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Vì sao huyết áp thấp gây buồn ngủ?

Chứng buồn ngủ là do máu không được cung cấp đủ năng lượng để lên não cung cấp oxy dẫn tới thiểu năng tuần hoàn não mà thủ phạm của thiếu máu chính là do huyết áp thấp. Chính vì vậy có thể nói, thủ phạm của chứng buồn ngủ thường xuyên là do huyết áp thấp.

Tỷ lệ mắc chứng buồn ngủ này ở chị em phụ nữ cao gấp 20 lần so với nam giới. Lý do dẫn đến điều này là do lượng hồng cầu trong máu của nữ luôn thấp hơn nam. Ngoài ra, nữ giới còn phải trải qua chu kỳ kinh nguyệt khiến lượng hồng cầu trong máu càng thấp dẫn đến việc không thể vẫn chuyển và cung cấp đủ oxy cho não gây ra chứng buồn ngủ.

Luôn cảm thấy buồn ngủ chứng tỏ bạn đang mắc bệnh 1

Thiếu máu do huyết áp thấp khiến chị em luôn cảm thấy buồn ngủ

Làm sao để khắc phục chứng buồn ngủ do huyết áp thấp

Khi huyết áp được cải thiện, sẽ giúp tăng lượng máu cung cấp đến các cơ quan, nhận được đầy đủ lượng oxy và dưỡng chất cần thiết, tình trạng buồn ngủ sẽ được cải thiện. Để cải thiện tình trạng huyết áp thấp, người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

Trước tiên, người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn đủ bữa, đa dạng các loại thực phẩm. Duy trì chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với những bài tập phù hợp với thể trạng để tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện tình hình sức khỏe.

Điều trị bằng thuốc Tây y: Người bệnh được bác sỹ chuyên khoa chỉ định dùng các thuốc nhằm kích thích hệ thần kinh giao cảm gây co mạch làm tăng huyết áp. Phương pháp này tuy có kết quả nâng huyết áp nhanh cho người bệnh, nhưng khi ngừng sử dụng các loại thuốc Tây y này, huyết áp lại tụt giảm. Hơn nữa, các thuốc này tác dụng lên hệ thần kinh giao cảm gây ra mất ngủ, căng thẳng, nôn nao, dễ stress nếu như bệnh nhân dùng không đúng cách.

Luôn cảm thấy buồn ngủ chứng tỏ bạn đang mắc bệnh 2

Một số loại thuốc Tây có thể giảm buồn ngủ do huyết áp thấp

Sản phẩm bổ trợ giúp cải thiện tình trạng huyết áp thấp bền vững: Những trường hợp huyết áp thấp mạn tính do cơ thể thiếu máu, chất lượng máu kém, tuần hoàn ứ trệ, thì người bệnh cần một giải pháp ít tác dụng phụ và hiệu quả bền vững hơn. Lúc này, những vị thuốc y học cổ truyền lại tỏ ra rất hữu hiệu.

Từ khóa: Luôn cảm thấy buồn ngủ chứng tỏ bạn đang có bệnh


Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 3394 bytes) in /home/pdsnetvn/public_html/admin/lib/class.database.php on line 161