Chào mừng bạn đến với công ty TNHH phân phối PDS!
0902.777.801 social social social social

Trang chủ Tin tức sự kiện Nguy cơ bệnh thận khi sử dụng Vitamin và khoáng chất sai cách

Nguy cơ bệnh thận khi sử dụng Vitamin và khoáng chất sai cách

Lượt xem: 386 Lượt

Thận là cơ quan có hình dáng như hạt đậu và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nhiệm vụ chính của chúng là lọc chất thải và nước dư thừa ra khỏi máu. Một số loại vitamin dưới đây nếu được dùng ở cường độ cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận.

Nguy cơ bệnh thận khi sử dụng Vitamin và khoáng chất sai cách

Bổ sung calci quá liều có thể gây sỏi thận

Vitamin A

Vitamin A rất cần thiết để duy trì sức khỏe làn da, răng, mô xương, mô mềm và màng nhầy trong cơ thể. Vitamin A tốt cho các sắc tố ở võng mạc và giúp hỗ trợ tầm nhìn. Theo các nhà khoa học, nhu cầu vitamin A ở phụ nữ là 700mcg và đàn ông là 900mcg. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung quá nhiều vitamin A có thể gây ngộ độc, dẫn đến một loạt các triệu chứng như mờ mắt, đau xương, tổn thương gan, tăng cân chậm và nôn mửa. Sự dư thừa vitamin A cũng góp phần làm tăng nồng độ calci, từ đó gây tổn thương thận.

Nguy cơ bệnh thận khi sử dụng Vitamin và khoáng chất sai cách 1

Nguồn thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin D

Vitamin D có thể tan trong chất béo, rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Loại vitamin này được tổng hợp thông qua quá trình tiếp xúc của da với ánh sáng mặt trời. Ngộ độc vitamin D là trường hợp khá hiếm gặp và thường chỉ xảy ra khi sử dụng vitamin D ở liều cao. Các nhà khoa học khuyến cáo, người lớn dưới 70 tuổi nên bổ sung khoảng 600IU, người hơn 70 tuổi bổ sung 800IU. Dư thừa vitamin D khiến nồng độ calci trong máu tăng cao, cũng có thể gây ra bệnh thận.

Calci

Calci là khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe xương và cơ. Theo khuyến cáo, nhu cầu calci của đàn ông là 1.000mg và phụ nữ là 1.200mg. Calci có nhiều trong sữa, sữa chua, pho mát, cải xoăn, súp lơ xanh, ngũ cốc, cá. Dư thừa calci hay “tăng calci máu” thường xảy ra do bổ sung calci quá liều, gây ra tình trạng táo bón, khát nước, đi tiểu thường xuyên, suy nhược, đau xương và mất trí nhớ. Tăng calci huyết dễ gây suy thận, sỏi thận.

Natri

Nếu bạn bổ sung quá nhiều natri, có thể dẫn đến dư thừa chất lỏng, khiến thận phải hoạt động vất vả hơn để duy trì sự cân bằng chất lỏng. Lượng natri dư thừa cũng có thể dẫn đến tăng huyết áp, làm tổn thương thận dần theo thời gian, dẫn đến bệnh thận. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, lượng natri cơ thể cần hàng ngày là khoảng 1.500mg mỗi ngày.

Từ khóaNguy cơ bệnh thận khi sử dụng Vitamin và khoáng chất sai cách


Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 3394 bytes) in /home/pdsnetvn/public_html/admin/lib/class.database.php on line 161