Chào mừng bạn đến với công ty TNHH phân phối PDS!
0902.777.801 social social social social

Trang chủ Tin tức sự kiện Phương pháp nào giúp làm giảm đỏ da do vẩy nến?

Phương pháp nào giúp làm giảm đỏ da do vẩy nến?

Lượt xem: 491 Lượt

Vẩy nến là bệnh về da mạn tính, đặc trưng bởi sự bùng phát vẩy da, gây viêm, đỏ và đau đớn. Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp giúp điều trị triệt để bệnh vẩy nến. Bệnh vẩy nến thể nhẹ và vừa thường gây đỏ da, viêm da… Dưới đây là các biện pháp giúp giảm đỏ da do vẩy nến:

>>> Các bệnh ngoài da thường gặp

Phương pháp nào giúp làm giảm đỏ da do vẩy nến

Bệnh vẩy nến thường gây đỏ da, viêm da...

1. Ngâm mình trong bồn tắm làm giảm đỏ da do vẩy nến.

15 phút ngâm mình trong bồn tắm nước ấm có thể giúp giảm đau do viêm da, giảm đỏ da do vẩy nến. Bạn cần đảm bảo nước không quá nóng vì dễ khiến vẩy da thêm trầm trọng. Mayo Clinic khuyên người bệnh có thể sử dụng muối Epsom pha với nước tắm, dùng xà phòng chứa dầu và chất béo.

Phương pháp nào giúp làm giảm đỏ da do vẩy nến 2

Tắm với nước ấm khoảng 15 phút có thể giúp giảm đau do viêm da

2. Thoa kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm sẽ hiệu quả hơn khi thoa ngay sau khi tắm. Có thể dùng khăn sạch để thấm khô nước trên da sau khi tắm, sau đó sử dụng kem dưỡng ẩm.

Bạn có thể sẽ phải thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên hơn trong những ngày thời tiết lạnh và khô. Nên ưu tiên chọn những sản phẩm dưỡng ẩm có chứa các thành phần như jojoba, zinc pyrithione và lô hội.

3. Liệu pháp ánh sáng

Dùng ánh sáng UVB phổ hẹp là công nghệ quang trị liệu mới và hiệu quả đang được ứng dụng cho rất nhiều bệnh nhân bị vẩy nến trên toàn thế giới. So với ánh sáng UVB phổ rộng, ánh sáng UVB phổ hẹp gần như đã loại trừ hết những tia UV thừa gây nguy hại cho da. Các nghiên cứu lâm sàng đã xác định các tia có bước sóng mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Từ khóa: Phương pháp nào giúp làm giảm đỏ da do vẩy nến?


Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 1 bytes) in /home/pdsnetvn/public_html/admin/lib/class.database.php on line 161