Chào mừng bạn đến với công ty TNHH phân phối PDS!
0902.777.801 social social social social

Trang chủ Tin tức sự kiện Vài loại thực phẩm dễ gây mụn trứng cá nên biết

Vài loại thực phẩm dễ gây mụn trứng cá nên biết

Lượt xem: 473 Lượt

Một số loại thực phẩm bạn đang sử dụng hàng ngày có thể chính là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Vì thế, bạn cần nắm rõ danh sách những loại thực phẩm này để lưu ý khi sử dụng.

5 loại thực phẩm là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá

5 loại thực phẩm có thể gây mụn trứng cá

1. Sữa không béo

5 loại thực phẩm có thể gây mụn trứng cá 1

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Da liễu Mỹ cho thấy rằng, những người thường xuyên sử dụng sữa không béo có tỷ lệ bị mụn trứng cá cao hơn so với những người uống ít. Sự hiện diện của kích thích tố và phân tử hoạt tính sinh học trong sữa không béo được cho là nguyên nhân gây ra các vấn đề bất lợi cho da.

2. Bánh mì

5 loại thực phẩm có thể gây mụn trứng cá 2

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Dermatology (Anh) đã chỉ ra một liên kết giữa tình trạng không dung nạp gluten và mụn trứng cá. Vì vậy, nếu bạn đang mắc chứng không dung nạp gluten thì bạn nên hạn chế ăn bánh mỳ để ngăn ngừa tình trạng mụn trứng cá.

3. Sinh tố trái cây

5 loại thực phẩm có thể gây mụn trứng cá 3

Lượng đường fructose có nhiều trong các trái cây cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn trứng cá. Một nghiên cứu mới được công bố gần đây cũng đã chỉ ra rằng, tiêu thụ quá nhiều đường fructose trong các loại trái cây có liên quan đến mụn trứng cá và các tổn thương da khác.

4. Dầu đậu nành

5 loại thực phẩm có thể gây mụn trứng cá 4

Dầu đậu nành rất giàu chất béo và acid béo không bão hòa... việc tiêu thụ quá nhiều loại dầu này chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề về da, trong đó có tình trạng mụn nhọt và mụn trứng cá.

5. Sản phẩm ít chất béo

Khi các nhà sản xuất loại bỏ chất béo từ các sản phẩm như sữa chua ít chất béo, họ thường cho thêm đường vào để tăng thêm hương vị. Điều này khiến việc sử dụng các sản phẩm ít chất béo thường xuyên có thể gây tổn hại đến làn da và làm giảm khả năng tự phục hồi của các tế bào da.

Từ khóaVài loại thực phẩm dễ gây mụn trứng cá nên biết


Fatal error: Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 3394 bytes) in /home/pdsnetvn/public_html/admin/lib/class.database.php on line 161